หนังรักสุดซาบซึ้งที่ได้ออกฉายมาให้เราได้ดูกันนั้น มีอยู่เยอะแยะมากมายหลายเรื่อง แต่ถ้าเป็นเรื่องที่ตราตรึงอยู่ในหัวใจของคุณ แม้ว่าจะย้อนกลับมาดูอีกกี่รอบ คุณก็ยังต้องเสียน้ำตาให้กับเรื่องนี้ในทุกครั้งที่ได้ดู และในวันนี้เราได้รวบรวมหนัง 4 อันดับ หนังไทยสุดประทับใจ ให้กับคุณอยู่เสมอมา จะมีเรื่องไหนกันบ้าง? ตามไปชมกันเลยค่ะ

4 อันดับ หนังไทยสุดประทับใจ ซึ้งน้ำตาไหลทุกครั้งที่ได้ดู!

1. แฟนเดย์ แฟนกันแค่วันเดียว

แฟนเดย์ แฟนกันแค่วันเดียว

โดยเป็นเรื่องราวของ เด่นชัย เจ้าหน้าที่ไอทีสุดเนิร์ดประจำออฟฟิศวัย 30 ผู้จะมีตัวตนในสายตาพนักงานคนอื่น แค่เวลาอุปกรณ์คอมพิวเตอร์เสีย ในชั่วโมงทำงานที่แสนเร่งรีบ ไม่มีใครสนใจแม้แต่จะจำชื่อของเด่นชัย จนเขาแอบน้อยใจอยู่บ่อย ๆ จนกระทั่งวันที่เขาได้ไปซ่อมพรินเตอร์ให้ นุ้ย สาวสวยประจำตำแหน่งมาร์เกตติ้ง ผู้จดจำชื่อจริงของเด่นชัยได้ จึงเป็นเหตุให้เขาตกหลุมรัก ในความน่ารัก และจริงใจของนุ้ย ที่ทำให้เขารู้สึกเหมือนมีตัวตนขึ้นมา แต่ก็ทำได้เพียงเฝ้าเก็บรายละเอียด และดูแลเธออยู่ห่าง ๆ เพราะรู้ดีว่าหมาอย่างเขาคงได้แค่แหงนมองเครื่องบิน

แต่แล้วเมื่อบริษัทของเด่นชัยพาพนักงานไปเที่ยวเอาท์ติ้งยังสกีรีสอร์ทที่ฮอกไกโด เด่นชัยได้ขอพรกับระฆังแห่งความรักของรีสอร์ทให้เขาได้เป็นแฟนกับนุ้ยแค่วันเดียวก็ยังดี แล้วโชคชะตาเล่นตลกเมื่อนุ้ยประสบอุบัติเหตุจากสกีจนหมดสติ พอนุ้ยฟื้นกลับมีอาการโรคความจำเสื่อมชั่วคราวที่เรียกกว่าโรค TGA ซึ่งเป็นโรคความจำเสื่อมที่จะมีอาการอยู่เพียงแค่ 1 วันเท่านั้น เด่นชัยคิดว่านี่เป็นโอกาสเดียวที่คนอย่างเขาจะได้ใกล้ชิดกับนุ้ย เขาตัดสินใจสวมรอยหลอกนุ้ยว่าทั้งสองเป็นแฟนกันและอยู่เที่ยวต่อกันเพียงสองคน เด่นชัยตั้งใจว่าจะพานุ้ยไปเที่ยวในทุก ๆ ที่ที่เธออยากไปในฮอกไกโด และใช้เวลาสุดพิเศษของเขากับเธอในฐานะแฟนแม้ว่ามันจะเป็นการเป็นแฟนกันเพียงแค่วันเดียวก็ตาม

2. สิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่ารัก

สิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่ารัก

เป็นเรื่องราวของน้ำสาวน้อย ม.1 วัย 14 หน้าตาธรรมดา ๆ กระเดียดไปทางไม่สวย หรือเรียกง่าย ๆ ว่า ขี้เหร่นั่นแหละ แต่เธอดันไปแอบชอบ พี่โชนรุ่นพี่ม.4 ที่หล่อ เท่ ที่สุดในโรงเรียน แล้วแถมยังใจดีอีกตะหาก ทำให้น้ำมีคู่แข่งเป็นสาว ๆ ทั้ง ม.ต้นและ ม.ปลาย ที่มีแต่คนสวย ๆ เต็มไปหมด แต่น้ำไม่ยอมแพ้ง่าย ๆ เธอพยายามลุยทำทุกอย่าง สู้ทุกรูปแบบเพื่อที่จะ เก่ง และ สวย แล้วเด่นขึ้นในโรงเรียนให้ได้ เพราะแอบหวังในใจเล็ก ๆ ว่าถ้าทำสำเร็จพี่โชนอาจจะหันมามองเธอซักครั้ง น้ำทำตั้งแต่ เอามะขามเปียกมาขัดผิว สมัครเป็นนางรำแม้จะถูกคัดออก  หัดเป่าคาริเน็ตแล้วสมัครเข้าวงโยธวาทิตเพื่อที่จะได้อยู่ใกล้ ๆ พี่โชน ด้วยความช่วยเหลือของเพื่อน ๆ แก๊งหน้าแย่ ในที่สุดน้ำก็ได้เป็นดรัมเมเยอร์มือหนึ่งของโรงเรียน จนตอนที่เรียนอยู่ม.3 เธอได้เป็นดาวของโรงเรียน จนทำให้น้ำตกเป็นเป้าสายตาของหนุ่ม ๆ ทั้งโรงเรียน มีคนเข้ามาจีบเป็นสิบคน ยกเว้นคนที่เธอรอคอยอยู่คนเดียว “โชน” แล้วเรื่องราวความรักของน้ำจะเป็นอย่างไร โชนจะหันมาสนใจเธอมั้ยสุดท้ายแล้วความรักความฝัน กับความเป็นจริง  จะได้พบกันเมื่อไหร่ เวลาคงเป็นคำตอบของทุกอย่างเอง “สิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่า…รัก” (First Love) ภาพยนตร์ที่จะพาคุณกลับไปสัมผัสกับหมายและความรู้สึกดี ๆ เมื่อครั้งที่คุณได้รู้จักกับ “ความรัก” คำสั้น ๆ แต่ส่งผลมากมายมหาศาลต่อหัวใจอย่างมาก เป็นสุดยอดหนังรักโรแมนติกที่ซึ้งบาดใจ และโด่งดังถล่มทลายไปยันต่างประเทศกันเลยทีเดียว

3. กวน มึน โฮ

กวน มึน โฮ 4 อันดับ หนังไทยสุดประทับใจ

เป็นเรื่องราวของหนุ่มสาวคู่หนึ่ง ที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน แต่บังเอิญให้ไปได้รู้จักกันในต่างแดนที่ประเทศเกาหลีใต้ฝ่ายหญิงเปรียบเสมือนตัวแทนของสาวไทยวัยรุ่นที่มีความสนใจเรื่องราวเกี่ยวกับเกาหลีอย่างคลั่งไคล้ โดยเฉพาะความนิยมชมชอบดารานักร้อง และภาพยนตร์เกาหลีมากเป็นพิเศษ และเป็นการสะท้อนถึงพฤติกรรมของเด็กสาวไทยในปัจจุบันนี้ ที่กล้าแสดงออกอย่างเกินตัว กล้าได้กล้าเสีย ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเป็นห่วงต่ออนาคตของหญิงสาวไทย หากเอาตัวอย่างจากภาพยนตร์ไปปฏิบัติตาม ส่วนฝ่ายชายนั้นมีบุคลิกที่ไม่ค่อยยีหระกับเรื่องราวของเกาหลีมากมายนัก เขาเดินทางไปกับกรุ๊ปทัวร์ที่มีแต่ผู้สูงอายุ และคนที่มีคู่ไปด้วยกัน ทำให้เขากลายเป็นคนที่แปลกแยก และเกิดความเบื่อหน่ายกับทัวร์คณะนี้มาก ความทุกข์ใจทำให้เขาไปดื่มเหล้าโซจู จน(มึน)เมามาย แล้วเป็นเหตุบังเอิญว่าให้ไปเจอกับฝ่ายหญิง ที่เดินทางไปเกาหลีเที่ยวบินเดียวกันแต่ด้วยวัตถุประสงค์ที่ต่างกัน แต่ก็ทำให้เขาได้มีโอกาสเรียนรู้ซึ่งกันและกัน โดยทั้งคู่ได้เรียนรู้ซึ่งกันและกัน ไปเที่ยวด้วยกัน กินอะไรด้วยกัน ทั้ง ๆ ที่ยังไม่รู้จักชื่อกันเลยสักนิด เป็นอีกหนึ่งภาพยนต์ที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก และสามารถครองใจคนดูได้อย่างล้นหลาม ใครได้ดูก็เป็นต้องน้ำตาไหลกันอย่างแน่นอน

4. แฟนฉัน

 แฟนฉัน 4 อันดับ หนังไทยสุดประทับใจ

แฟนฉัน เล่าเรื่องราวความรักและชีวิตในวัยเด็ก ที่เต็มไปด้วยความใสซื่อบริสุทธิ์ หนังสามารถทำให้ผู้ชมรู้สึกอิ่มเอมใจในแบบที่ไม่ได้รับจากหนังไทยมานานแล้ว ทำให้เราหวนรำลึกถึงวัยเด็ก รักครั้งแรก สิ่งต่าง ๆ ที่ใส่ไว้หนังมันโดนใจคนในยุคนั้นอย่างแท้จริง และไม่ใช่เรื่องแปลกที่หลังจากที่ได้ชมดวงตาจะมีคราบน้ำตา แต่ใบหน้ามีรอยยิ้ม ซึ้งกินใจคนทุกเพศทุกวัย เป็นหนังรักใส ๆ ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดเลยล่ะ

จบกันไปแล้ว กับ 4 เรื่อง ที่แสนจะประทับใจใครหลาย ๆ คน แม้ว่าหนังแต่ละเรื่องจะผ่านมานานสักแค่ไหน แต่ถ้าได้ย้อนกลับไปดูอีกครั้ง คุณก็ยังสามารถร้องไห้ให้กับหนังเรื่องนี้ได้เสมอ และสำหรับใครที่พลาดชมหนังที่เรานำมาฝากนั้นในวันนี้ บอกได้เลยว่าต้องรีบตามไปหาชมกันให้ได้เลยนะคะ รับรองได้เลยว่าคุณจะน้ำตาไหลกันอย่างแน่นอน

ติดตามผลบอล ข้อมูลบอล ได้ที่ soccer90minute หรืออ่านบทความเพิ่มเติมของเว็บเราได้เพียง คลิก